Mix & Match decor and furniture colors

2021/08/26 09:42:05

สีขาว & เทาอ่อน

บริสุทธิ์ สะอาด เรียบง่าย

สีขาว สีเทาอ่อน เป็น 2 สียอดฮิตที่หลายๆคนนึกถึง เมื่อพูดถึงสีโทนสว่าง ที่ให้ความบริสุทธิ์ สะอาด สบายตา และยังเป็นสีที่เข้ากับสีอื่น ๆ ได้ง่าย แถมตกแต่งได้หลายสไตล์ เพราะฉะนั้นหากทาสีผนังโทนนี้จะเลือกเฟอร์นิเจอร์สีไหน ก็เข้าได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อนสไตล์มินิมอลก็ตรงคอนเซปต์ เฟอร์นิเจอร์สีเทา หรือดำสไตล์โมเดิร์นก็เข้าท่า หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเข้มก็คลาสลิคสวยได้

สีฟ้า

สดชื่น ผ่อนคลาย เย็นสบาย

สีฟ้า สีของความผ่อนคลาย เป็นสีทาภายในโทนสว่างอีกหนึ่งสีที่ไม่ควรพลาด ตกแต่งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายสี อย่างถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์สีขาวก็จะทำให้บ้านดูเย็นสบายตา สดชื่น แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มขึ้นมาตัดกันอย่างสีเมเปิ้ล หรือแม้แต่สีดำ ก็ทำให้ห้องดูสวย โดดเด่น มีเอกลักษณ์ได้ เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ

สีชมพูอ่อน

สดใส อ่อนหวาน โรแมนติก

สีชมพูอ่อน สียอดฮิตสำหรับห้องของสาวๆ มาพร้อมความสดใส อ่อนหวาน และความโรแมนติก ถือเป็นสีโทนสว่างที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สีอื่น ๆ เพราะเป็นสีที่มีเอกลักษณ์ หากนำมาแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวก็จะช่วยให้ดูหวานละมุน หากเลือกเฟอร์นิเจอร์สีเทา หรือหลายหินอ่อน ก็ดูเท่ โมเดิร์น แต่หากนำมาตัดกับสีเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ก็จะทำให้เกิดบรรยากาศที่มีเสน่ห์ขึ้นมาทันที สีโทนนี้เหมาะที่จะนำมาตกแต่งห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน

สีเขียวอ่อน

ร่มรื่น ผ่อนคลาย สบายตา

สีเขียวอ่อน โทนพาสเทล ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ เมื่อคนมองมาแล้วจะมีความรู้สึกสบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย ใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ก็จะช่วยให้ห้องดูโปร่งสว่าง โดยเฉพาะเมื่อตกแต่งคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็จะทำให้ห้องนั้นมีบรรยากาศสบายมากยิ่งขึ้น แต่หากอย่างเพิ่มความทันสมัย จะจับคู่สีระหว่างความเป็นธรรมชาติและความทันสมัยเข้าด้วยกัน อย่างเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงิน เทา หรือดำ ก็จะช่วยยกระดับห้องนอนให้ดูทันสมัย หรูหรา และสวยคลาสสิก เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งภายในห้องนอนมากที่สุด

สีเหลืองอ่อน

เบิกบาน นุ่มนวล อบอุ่น

สีเหลืองอ่อน ออกสีครีม สียอดนิยมไม่แพ้สีขาว เพราะมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกัน ให้ความสว่าง สดใส และมีความอบอุ่น เป็นกันเองอยู่ในตัว ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย แทบจะทุกโทนสี ยิ่งหากเป็นเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน ก็สามารถทำให้ห้องดูดีมีสไตล์ หรือหากนำมาจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม จะทำให้เกิดความสมดุลและลงตัว ช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่น เป็นมิตรอีกด้วย เหมาะมากที่จะนำไปใช้ตกแต่งบริเวณห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น เพราะสีเหลืองจะทำให้เราได้รับพลังของอบอุ่นและเป็นกันเอง เมื่อใครแวะเวียนมา ก็จะสัมผัสถึงความรู้สึกนั้น

เพิ่มความสว่างให้กับบ้านด้วยการเลือก mix & match สีโทนบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ แถมยังมีข้อดีอื่น ๆ ที่ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง ปลอดโปร่ง เย็นสบายได้อีกด้วย อยากได้คำแนะนำจากเราเรื่องการแต่งบ้าน หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับโทนสีบ้าน สามารถปรึกษาเอ็กซ์เซลเลนซ์ฟอร์ม (Excelleneform) ได้เลย เราพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณ เพราะคุณควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด สนใจติดต่อและปรึกษาเราได้ที่เบอร์ 02-370-2635 หรือแอดไลน์มาคุยกันได้ที่ Line ID: @excellenceform