How to Feng Shui your working space

2021/09/21 12:02:38

1. ตำแหน่งการจัดวางโต๊ะทำงาน

เลือกทิศเสริมบารมีของบ้าน

การเลือกตำแหน่งการจัดวางโต๊ะทำงานที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ดีไปด้วย โต๊ะทำงานควรวางตั้งอยู่ในจุดที่มองเห็นได้ทั่วทุกมุมห้อง และด้านหลังโต๊ะทำงานควรเป็นผนัง หรือชั้นวางหนังสือ เพื่อเสริมความมั่นคั่ง มั่นคง และบารมีให้กับผู้ที่นั่งทำงาน มากกว่าที่จะเป็นประตู กระจก หรือทางเดิน โดยส่วนใหญ่แล้วควรจัดวางโต๊ะทำงานในตำแหน่งทิศตะวันตก หรือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน

โดยการวางโต๊ะทำงานจะแบ่งออกได้เป็น 4 มุมเพื่อให้ง่ายต่อการจัดวางสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้สำหรับทำงาน คือ มุมด้านซ้ายมือ มุมด้านขวามือ มุมด้านหน้าบริเวณตรงกลาง และมุมด้านหลังของโต๊ะทำงาน ซึ่งในแต่ละมุมมีความหมาย และควรนำสิ่งของมาวางเพื่อเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานที่แตกต่างกัน

  • มุมขวาของโต๊ะทำงาน: ควรวางโทรศัพท์ รูปภาพ หรือแจกันดอกไม้ เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศบนโต๊ะทำงานให้สดชื่น และเพิ่มพลังในเรื่องความคิดสร้างสรรค์
  • มุมซ้ายของโต๊ะทำงาน: ควรวางโน้ตบุค ชั้นวางของ หนังสือ ที่จำเป็นต้องใช้งาน เพื่อส่งเสริมเรื่องความรู้และความสามารถ เพราะเป็นมุมสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจ
  • มุมตรงกลาง: ไม่ควรนำสิ่งของมาวางตั้งให้รก เพราะอาจส่งผลให้เกิดความขัดแย้งในที่ทำงานได้
  • มุมด้านหลัง: ควรเป็นผนังเรียบ เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง และความหนักแน่นให้กับการทำงาน

 

2. รูปแบบ และสีของโต๊ะทำงาน

ส่งเสริมพลังในการทำงาน

ขนาด และสีของโต๊ะทำงานจะช่วยเสริม ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ให้มีอิทธิพล และช่วยให้งานที่ทำออกมานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขนาดของโต๊ะทำงานจึงควรมีขนาดที่เหมาะสมไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป เพื่อให้ง่ายในการหยิบจับของบนโต๊ะทำงาน ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบของโต๊ะทำงานได้ตามความเหมาะสม โดยรูปแบบและสีของโต๊ะทำงานก็จะส่งเสริมพลังในการทำงานที่แตกต่างกัน

  • โต๊ะทำงานทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า: นิยมใช้กันมากที่สุด จะช่วยให้การทำงานมีสมาธิ ทำผลงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • โต๊ะทำงานทรงกลม: เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้านครีเอทีฟ เพราะจะช่วยเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียบรรเจิดขณะนั่งทำงาน
  • สีของโต๊ะทำงาน: ให้พลังที่แตกต่างกันไป เช่น โทนสีสว่าง สีขาว ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย กระตุ้นความคิดระหว่างการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นโทนสีดำ และน้ำตาล จะช่วยเพิ่มความรอบคอบในการทำงาน และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้นั่งทำงานได้เป็นอย่างมาก

 

3. แสงสว่างบนโต๊ะทำงาน

เพิ่มประสิทธิภาพและพลัง

ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลากลางวัน หรือกลางคืน การจัดโต๊ะทำงานฮวงจุ้ย ควรได้รับแสงสว่างที่เพียงพอ อาจจะเป็นแสงจากธรรมชาติ หรือ แสงจากโคมไฟก็ได้ โดยโคมไฟตั้งโต๊ะทำงาน ควรเป็นโคมไฟที่มีขนาดพอดี ให้แสงสว่างที่เหมาะสม และควรเป็นโคมไฟที่มีหลอดไฟเพียง 1 ดวงเท่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพตาเสีย และยังช่วยเสริมพลังบวกในการทำงานให้มีสมาธิ กระตือรือร้น และส่งเสริมเรื่องการเงินให้ดีขึ้น

รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมกลับไปดูการจัดการโต๊ะทำงานที่บ้าน หรือที่ทำงาน ด้วยวิธีง่ายๆที่ทำได้ด้วยตนเองเหล่านี้ดู จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมพลังบวกให้กับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ที่จะช่วยเปลี่ยนงานร่วง ให้เป็นงานรุ่งได้ หรือสำหรับใครที่มีแพลนจะจัดโต๊ะทำงาน ใหม่ ในช่วง Work from Home นี้ เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศ และเสริมพลังในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็สามารถเลือกดูโต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน หรือปรึกษา Excellenceform ได้ที่ Line ID: @excellenceform